อัลแลร์ ลงนัดแรก หลังสู้มะเร็ง 6 เดือน

อัลแลร์ ลงนัดแรก หลังสู้มะเร็ง 6 เดือน

อัลแลร์ ลงนัดแรก หลังสู้มะเร็ง 6 เดือน

            เซบาสเตียน อัลแลร์ กองหน้าดอร์ทมุนด์ เปิดใจ หลังเจ้าตัวสู้กับมะเร็ง และกัลบมาลงสนามได้ อย่างเป็นทางการ

Sebastien Allaire กองหน้าชาวไอวอรี่โคสต์พูดอย่างตรงไปตรงมาหลังจากเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้กับ Borussia Dortmund ในเกมที่ 16 ของบุนเดสลีกา 2022-23 นับตั้งแต่เขาย้ายจาก A. Jax Amsterdam เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพิ่งเล่นเป็นครั้งแรกเนื่องจากเขาต้องต่อสู้กับมะเร็งอัณฑะสำหรับ 6 เดือน

Sebastian Haller ย้ายจาก Ajax ไป Borussia Dortmund ในราคา 31 ล้านยูโร (1.116 พันล้านบาท) เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2021 การเซ็นสัญญาสี่ปีซึ่งเป็นตัวแทนของการย้ายไปแมนเชสเตอร์ซิตี้นั้นขึ้นอยู่กับ Erling Haaland ในพรีเมียร์ลีก แต่หลังจากนั้นไม่นาน กองหน้าวัย 28 ปีได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นเนื้องอกที่อัณฑะ ซึ่งจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดและทำเคมีบำบัด

อัลแลร์เพิ่งฟื้นสุขภาพได้ไม่นาน ก่อนดอร์ทมุนด์เปิดตัวในเกมอย่างเป็นทางการ เขาถูกเปลี่ยนตัว ลงไปแทนที่ของ ยูโซฟา มูโกโก โดย “เสือเหลือง” ในนาทีที่ 62 ของเกมบุนเดสลีกา เขาเอาชนะ เอาก์สบวร์ก 4-3 เยือน และรั้งอันดับ 6 ด้วย การเก็บ 28 คะแนน

อัลแลร์ ลงนัดแรก หลังสู้มะเร็ง 6 เดือน

หลังจบเกม อัลเลอร์พูดถึงการเอาชนะการต่อสู้กับอาการป่วยเป็นเวลา 6 เดือน และการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่เขาได้รับจากแฟนๆ “ฉันรู้สึกว่าร่างกายของฉันดีขึ้นทุกวัน ดังนั้นมันจึงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถจินตนาการได้ ไม่ใช่แค่สำหรับฉัน แต่เพื่อทีม สำหรับทุกคน ฉันจะพยายามผลักดันตัวเองแบบนี้ต่อไป ทำงานร่วมกันต่อไป ฉันหวังว่า เล่นอย่างมีประสิทธิภาพและสร้างประโยชน์ให้กับทีม”

ติดต่อสอบถาม และ เข้าร่วมกิจกรรม ได้ที่ LINE : @UFA656

โปรดยืนยันว่าคุณบรรลุข้อกำหนดด้านอายุตามกฎหมาย (18 ปีขึ้นไป) เพื่อดำเนินการต่อ