สาเหตุที่แนวรับ ลิเวอร์พูล ฟอร์มตกอย่างน่าเหลือเชื่อ

สาเหตุที่แนวรับ ลิเวอร์พูล ฟอร์มตกอย่างน่าเหลือเชื่อ

สาเหตุที่แนวรับ ลิเวอร์พูล ฟอร์มตกอย่างน่าเหลือเชื่อ

ตำนานของ อาร์เซนอล อย่าง เอียน ไรท์  ได้ออกมาวิเคราะห์ถึงแนวรับของ ลิเวอร์พูล ที่ทำผลงานกันได้อย่างย่ำแย่ และส่งผลให้ผลงานของทีมไม่เอาอ่าวเลย

ลิเวอร์พูล ยังไม่ชนะใครเลย ตั้งแต่เริ่มปี 2023 โดยในเกมล่าสุด ลิเวอร์พูล บุกไปแพ้ วูลฟ์ส 0-3 ซึ่ง 2 จาก 3 ประตู ถือเป็นความผิดพลาดของคู่กองหลังอย่าง โจเอล มาติป และ โจ โกเมซ ที่ทำให้ทีมเสีย 2 ประตู เพียงแค่ 12 นาทีแรกของการแข่งขันเท่านั้น เอียน ไรท์ ได้ออกมากล่าวถึงสาเหตุที่ทำให้ ลิเวอร์พูล ผลงานย่ำแย่ ว่า “ในฤดูกาลก่อน วิธีการเล่นของ ลิเวอร์พูล ทำให้คู่แข่งไม่สามารถเข้าไปกดดัน คู่กองหลังได้มากเท่าที่ควร พวกเขาเป็นฝ่ายครองบอลซะส่วนใหญ่ เราจึงมองว่ากองหลัง ลิเวอร์พูล ทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ผลงานนั้นออกมา ก็คือ การเชื่อมเกมของทีมในทุกพื้นที่ในสนาม”

“แต่ในฤดูกาลนี้ เราจะเห็นได้ว่า การเชื่อมเกมของ ลิเวอร์พูล นั้นดูมีความผิดพลาดกันเยอะแยะไปหมดในแต่ละเกม การเพรสซิ่ง ที่เคยเป็นจุดเด่นที่สามารถกดดันคู่ต่อสู้ได้ ในฤดูกาลนี้ ก็ดูความเข้มข้นลดลงไปอย่างน่าใจหาย ซึ่งพอคุณมีความผิดพลาด ก็เป็นโอกาสให้คู่ต่อสู้ ในทำเกมใส่คุณ ลคนที่จะโดนโจมตี ก็จะเป็นคู่กองหลัง พอมีความผิดพลาดเกิดขึ้น ก็ส่งผลต่อความมั่นใจ และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ ผลงานมันออกมาเป็นอย่างนี้ ซึ่งถ้ายังเล่นแบบนี้ต่อไป ผมยังไม่เห็นทิศทางว่าจะสามารถชนะใครได้เลย” ตำนาน อาร์เซนอล กล่าว

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล

ข่าวอื่นๆ