อดีตกองหลังมองนูนเญซไม่เข้ากับสไตล์หงส์

อดีตกองหลังมองนูนเญซไม่เข้ากับสไตล์หงส์

อดีตกองหลังมองนูนเญซไม่เข้ากับสไตล์หงส์

โฆเซ่ เอ็นรีเก้ อดีตกองหลังของ ลิเวอร์พูล มองว่าสไตล์การเล่นของทีมไม่เหมาะกับแนวทางของ สไตรเกอร์ชาวอุรุกวัย ที่น่าจะเข้าได้ดีกับทีมที่เล่นแบบเคาน์เตอร์มากกว่า

แข้งวัย 23 ปีตะบันไปแล้ว 10 ประตูกับ 3 แอสซิสต์จาก 23 เกมให้กับ “หงส์แดง” ซึ่งแม้ว่าจะเป็นตัวเลขที่ไม่แย่แต่ก็มีเสียงวิพากย์วิจารณ์เรื่องของการพลาดโอกาสที่มากเกินไป ซึ่งในมุมมองของ เอ็นรีเก้ ชี้ว่า นูนเญซ จะไปได้ดีกว่านี้กับทีมที่เล่นด้วยการสวนกลับ

“เขาจะก้าวขึ้นมาเป็นกองหน้าระดับโลกได้รึเปล่า? นั่นคือข้อสงสัยที่ใหญ่หลวงสำหรับผม” เอ็นรีเก้ กล่าว

“ผมไม่คิดว่าจะได้เห็นคุณภาพในแบบที่เห็นใน เฟร์นานโด ตอร์เรส, หลุยส์ ซัวเรซ ผมไม่เห็นว่าเขาอยู่ในระดับนั้น ผมเชื่อว่าสไตล์ของ ลิเวอร์พูล ไม่เหมาะกับเขา”

“ยกตัวอย่างถ้าเขาเล่นกับ สเปอร์ส ผมคิดว่าเขาจะดูดีในเกมสวนกลับ เขาจะเล่นงานคู่แข่งด้วยสปีดที่จัดจ้าน เมื่อมีพื้นที่ให้เขาได้วิ่ง เขายอดเยี่ยม เมื่อคุณเล่นกับ ลิเวอร์พูล คู่แข่งจะลงไปเล่นเกมรับและนั่นคือจุดที่ทำให้เห็นว่าเขาไม่ได้โดดเด่นกับการเล่นด้วยเท้า นั่นคือสิ่งที่เขาต้องพยายาม”

“ผมเชื่อว่าเขาสามารถเล่นให้กับทีมใหญ่ได้ แต่ผมไม่เชื่อว่าเขาสามารถเป็นกองหน้าระดับโลกได้ที่ ลิเวอร์พูล เหมือนที่ ซัวเรซ หรือ ตอร์เรส เป็น เขาเหมาะกับทีมที่เล่นเกมโต้กลับมากกว่า”

อ่านข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม :: ข่าวบอล